Lõi lọc nước thô quan trọng như thế nào với máy lọc nước?

19/09/2022
Lõi lọc nước thô quan trọng như thế nào với máy lọc nước?

Lõi lọc nước thô là một trong những bộ phận tạo thành máy lọc nước. Lõi lọc này đóng vai trò quan trọng trong máy lọc nước với chức năng loại bỏ các loại vi khuẩn, cặn bẩn, mang đến cho người sử dụng nguồn nước sạch an toàn. Để hiểu rõ hơn về chức năng các lõi lọc này cùng thời gian nên thay lõi, hãy đọc bài viết sau đây của Thiết bị lọc miền Nam nhé!

1. Lõi lọc nước thô là gì?

Lõi lọc nước thô là lõi lọc được cấu tạo từ những sợi bông siêu nhỏ được ép chắc lại với nhau, tạo thành một khối dày. Lõi lọc này có chức năng lọc sạch những bụi bẩn có kích thước lớn trong nguồn nước và các sinh vật phù du. Đây cũng là tiền đề cho các quá trình lọc tiếp theo.

Nhờ quy trình nén các sợi bông ở công suất cao, sản phẩm này có những khe lọc có kích thước từ 0.5 đến 5 micromet. Do đó, nó được sử dụng trong máy lọc nước với vai trò đảm nhiệm là tầng lọc đầu tiên. Những loại cặn bẩn có kích thước >5 micromet trong nước sẽ được loại bỏ ở tầng lọc này. Hoặc chúng ta có thể sử dụng nó như một cục lọc nước thô lọc nước đầu nguồn để phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt trong gia đình.

Phía trước hệ thống xử lý nước luôn là vị trí của lõi lọc thô. Với kích thước khe lọc nhỏ, nó cho phép các phân tử nước và các chất hòa tan kích thước nhỏ dễ dàng đi qua khe. 

Khi đóng điện, máy bơm sẽ tạo áp lực mạnh đẩy dòng nước đi qua quả lọc thô này. Dòng nước khi đi qua các khe lọc, các lõi lọc sẽ giữ lại tạp chất, chất bẩn và vi sinh vật có kích thước lớn. Nước lúc này đã sạch một phần và tiếp tục đi đến các quy trình tiếp theo của hệ thống xử lý nước sạch.

Lõi lọc nước thô

Lõi lọc thô bông nén Green Filter

2. Công dụng của lõi lọc nước thô:

Lõi lọc nước thô có mặt trong hầu hết các thiết bị lọc nước hiện đại trên thị trường hiện nay. Có thể kể đến như máy lọc nước công nghệ lọc RO hoặc máy lọc nước công nghệ lọc Nano. Trong sử dụng nước sinh hoạt, lõi lọc thô máy lọc nước được sử dụng để lọc nước đầu nguồn.

Quả lọc nước thô này có trong các máy lọc nước công nghệ lọc hiện đại như RO và Nano có tác dụng bảo vệ màng lọc tránh khỏi hiện tượng cặn bẩn gây tắc màng, giảm tuổi thọ màng lọc, hạn chế việc người dùng phải thay mới các màng lọc RO và Nano thường xuyên với giá rất cao, giúp tiết kiệm chi phí thay sửa vật liệu.

Thiết bị này có khả năng lọc thô các cặn bẩn cực tốt trong chất lỏng nền và được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay như: sản xuất dung môi, dung dịch hoá chất; công nghiệp thực phẩm, nước uống; hệ thống lọc nước RO; dây chuyền sản xuất nước sạch; hệ thống xử lý nước thải,...

Công dụng của lõi lọc nước thô

Lõi lọc bông nén Green Filter có đa dạng kích thước khác nhau

3. Lợi ích khi sử dụng cục lọc nước thô

  • Lọc nước thô đầu nguồn giúp loại bỏ sạch các bụi bẩn, tạp chất, rỉ sét có kích thước lớn trong nước.
  • Loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micron lơ lửng hòa tan trong nước.
  • Đảm bảo nguồn nước đạt chuẩn dành cho sinh hoạt sau khi lọc.
  • Sử dụng lọc thô trong máy lọc nước Nano... giúp loại bỏ các thành phần tạp chất có kích thước lớn, tránh gây tắc các màng lọc, khe lọc.
  • Giá của các màng lọc Nano và RO rất cao. Việc sử dụng lõi lọc này trong hệ thống máy lọc sẽ giúp tiết kiệm chi phí thay sửa và nâng cao tuổi thọ sử dụng của màng lọc chính.
  • Dễ dàng thay mới các lõi lọc khi cần thay sửa.

Lợi ích của quả lọc nước thô

Lõi lọc thô có khả năng lọc thô các cặn bẩn cực tốt

4. Tầm quan trọng của cục lọc thô với máy lọc nước

Công nghệ lọc nước hiện nay không những giúp nguồn nước trong sạch mà còn tốt cho sức khỏe. Từ hơn nửa thế kỷ trước, máy lọc nước điện giải - phát minh vĩ đại của người Nhật Bản, đã có thể chăm sóc cơ thể con người nhờ quá trình điện phân tạo thành nước có kích thước siêu nhỏ ở thể ion, đưa độ pH trong nước thay đổi từ pH 8.0 đến pH 9.5 để dùng uống trực tiếp.

Lõi lọc này lắp đặt trong máy là bước tiền đề cho việc điện giải nước tiếp đó. Nước sạch không chỉ được loại bỏ sạch các chất gây hại tới sức khỏe mà còn đảm bảo giữ được các khoáng chất có lợi.

Nguồn nước ở Việt Nam hiện nay đang nằm ở top đầu thế giới về ô nhiễm, việc lắp bộ lọc thô là bước xử lý nước trước tiên vô cùng quan trọng. Việc này cũng giúp giảm áp lực cho bộ lọc trong hệ thống mà vẫn đảm bảo nước đầu ra đạt tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe.

Các máy lọc nước RO hiện nay thường được trang bị từ 3 - 4 lõi lọc nước thô, giúp màng lọc RO hoạt động bền bỉ hơn, gia tăng tuổi thọ cho hệ thống.

Lõi lọc thô máy lọc nước

Lõi lọc nước thô có vòng đời khá dài

5. Lời kết

Qua những chia sẻ bên trên của chúng tôi về lõi lọc nước thô, hy vọng các bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về sản phẩm xử lý nguồn nước này. 

Thiết bị lọc miền Nam cam kết đem lại những sản phẩm lọc chính hãng, không qua trung gian với mức giá thành ưu đãi, cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, Thiết bị lọc miền Nam có những chính sách bán hàng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khác như chế độ bảo hành sản phẩm, hỗ trợ và xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết về các thiết bị lọc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0938 141 584.

Các tin khác