Giải pháp màng RO để lọc nước nhiễm mặn

19/07/2022
Giải pháp màng RO để lọc nước nhiễm mặn

Vì sao phải sử dụng màng RO lọc nước nhiễm mặn

Hiện nay các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang chịu tình trạng xâm nhập mặn trầm trong nhất trong những năm gần đây. Điều này gây khó khăn trong các hoạt đời sống sinh hoạt của người dân.

Độ mặn đo được tại các trạm rất cao tại Bến Tre là rất cao. Xâm nhập sâu và duy trì ở mức rất cao từ nay đến cuối tháng 3/2020. Hiện tại, độ mặn 1‰ đã bao trùm toàn bộ tỉnh Bến Tre. Vài nơi khác độ mặn đã vượt ngưỡi 20‰. Chính vì thế chính quyền đã triển khai giải pháp nhiều phòng chống, ứng phó xâm nhập mặn như thu nước ngọt từ các nguồn mưa. mua sắm thiết bị bơm, vận hành hồ chứa nước ngọt.

Trong đó, bệnh viên Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) và một số vùng khác đã trang bị máy lọc mặn RO. Giải pháp RO là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho việc lọc nước lợ, nước miễn mặn thành nguồn nước ngọt tinh khiết. 

Các dòng màng RO lọc nước nhiễm mặn

Hiện nay, Công ty TNHH CN Thiết bị lọc Miền nam cung cấp các sản phẩm màng RO chất lượng cao, chuyên dụng trong việc lọc nước lợ, nước nhiễm mặn. Màng lọc RO chúng tôi cung cấp đến từ các thương hiệu Filmtec (Dow-Mỹ), Nano-H2O (LG-Hàn Quốc). Đây là những hãng sản xuất sản màng RO cực kì uy tín và nổi tiếng toàn thế giới.

Một số dòng sản phẩm

- Nano-H2O (LG): RO 4040 BW, RO 8040 BW AFR, RO 4040 BW, RO 4040 BW AFR

- Filmtec (Dow-Mỹ): BW 8040, BW 4040,...

Với BW là các màng phù hợp trong lọc nước lợ có độ nặn 2-8‰ tương ứng 2000 - 8000 ppm, và AFR là dòng có khả năng chống cáu cặn bởi các tác nhân gây độ mặn trong nước

Hiện nay, với tình hình xâm nhập mặn nghiêm trọng thì giải pháp sử dụng màng RO là giải pháp tối ưu và hiệu quả để có nguồn nước ngọt để sử dụng. 

Các tin khác